Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

// // Góp ý

Tuần nghỉ Spring Break 2017

Tuần này đám tiểu đệ tử được nghỉ lễ, nên tôi cũng xin nghỉ 3 ngày định dành thời giờ cho chúng nó.

Tối Thứ Hai, chạy lên nhà Tứ Đệ cho lũ trẻ chơi đùa, trong khi hai ông bố ngồi "tâm sự" với mấy chai Heineken đến 8 giờ sáng.

Sáng Thứ Tư, thay bóng đèn xe xong, lợi dụng cơn tuyết rơi hồi đêm,  đưa mấy anh em ra sau nhà chơi Toboggan. Em Xoài tuy hơi bị sụt sịt mũi nhưng chơi trò này là không thể thiếu em được. Chơi xong, vào nhà, Ba làm nước ấm mật ong cho ba anh em uống. Qua hôm sau không thấy dấu hiệu cảm, nên cũng mừng.
Riêng mình thì bị cảm suốt ba tuần nay. Tuy không bị sốt nhưng tối ngủ là ho tắt bếp. Thứ Hai vừa qua mới chịu đi bác sĩ xin thuốc kháng sinh Amoxicillin uống chống viêm phổi. Nay đã đỡ nhiều.

Tuy bệnh nhưng vẫn ham chơi. Hai tuần trước, ở công ty tôi có trận chung kết Bóng Bàn Đôi. Tôi may mắn được anh bạn vô địch năm ngoái mời chơi chung. Và đây là kết quả thú vị:Hôm nay là tuần thứ hai, đã gần nửa Mùa Chay. Tôi đang viết những dòng chữ này vào đêm khuya Thứ Sáu. Nếu là Thứ Sáu Tuần Thánh, thì bây giờ Chúa tôi vừa bị bắt, đang bị quan tổng trấn Phi La Tô chất vấn và đánh đập. Ngài cam chịu cực hình vì tội lỗi của tôi. Thật là một sự điên rồ, khi tôi chối bỏ thánh ý Chúa dành cho đời tôi, để chạy theo ảo ảnh do tự mình dựng lên. Tội lỗi là một sự điên rồ. Thế thì tại sao tôi lại không dễ dàng dứt bỏ nó như tiên tri Elia đã dễ dàng hành huyết 450 tiên tri của thần Ba'al???...


0 ý kiến:

Đăng nhận xét