Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

// // Góp ý

Trời đã trở lạnh

Trời đã trở lạnh. Hôm 25 tây tháng vừa rồi, đạp xe từ công ty về nhà giữa thời tiết 6°C, lòng ngẫm nghĩ: có thể tôi sẽ nhân dịp này kết thúc mùa đạp xe 2016.
Tuần này đã đóng ao, kết thúc mùa bơi 2016.

Cũng tuần này, cây lá ở đây đã chuyển màu thu, trông tuyệt đep.

Thứ Bảy vừa rồi tôi chạy xuống Saint Thomas dự tiệc sinh nhật của đứa cháu và thăm cô chú H. Tối đến chạy qua nhà anh chị Ch và Tr ngủ nhờ. Anh chị thật tốt bụng và hiếu khách, nên ba anh em đã ngồi say mê trò chuyện về đạo, tới hơn 5 giờ sáng mới đi ngủ. Chúng tôi đã bàn thảo về Lòng Chúa thương xót (divine mercy) so với đức công chính (justice), về cửa thánh (holy doors), về những câu nói khó hiểu của Chúa Giêsu ("Ta đến không để đem bình an nhưng là thanh gươm"). Cảm ơn anh chị thật nhiều đã cho tụi này tá túc và càng cảm ơn món quà thời gian quí báo của anh chị!

Sẵn đây, ghi lại một cuộc phỏng vấn thật hay tôi được nghe. Hai tuần trước, cũng ngày Thứ Bảy, đang chạy lòng vòng Toronto thì nghe đài phát lại cuộc nói chuyện, giữa bác Al Kresta (CEO của Ave Maria Radio) và học giả Thánh Kinh N.T. Wright, về tác phẩm mới của bác Wright: The Day the Revolution Began (Ngày khởi đầu của cuộc cách mạng). Cuộc cách mạng ấy đã lật đổ ách thống trị của Sa tăng nơi trần gian, và nó bắt đầu khi Đức Giêsu trút hơi thở cuối cùng trên Thập Giá. Đó là thời điểm Nước Trời đã đến giữa trần gian và chúng ta giờ đây đang sống trong một thế giới mà đau khổ và chết chóc không còn thực lực để làm chúng ta tuyệt vọng nữa.

0 ý kiến:

Đăng nhận xét