Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

// // Góp ý

Học yêu thương trên từng chặn đường đời

Dạo này tôi thường nghe đài phát thanh Ave Maria Radio,  hằng ngày trong lúc đạp xe đi làm, và thỉnh thoảng cuối tuần trong lúc đưa sắp nhỏ đi học piano và Việt ngữ. Tôi thích tất cả các chương trình được phát thanh trên đài này, nhưng có hai chương trình tôi thích nhất đó là Christ is the Answer Putting on the Mind of Christ.

Sáng Thứ Bảy vừa rồi, tình cờ nghe được tiết muc "Hỏi Đức Giáo hoàng Phanxicô" của chương trình Power from The Pews, nghe được những câu hỏi hóc búa mà các em thiếu nhi khắp nơi đã gửi cho Đức Thánh Cha. Tôi thích câu này nhất: một em 8 tuổi ở Canada hỏi Ngài rằng, "trước khi trái đất được tạo thành,  thì Thiên Chúa làm gì?" Câu trả lời của Đức Thánh Cha đơn giản mà sâu sắc, đủ để các em suy ngẫm cho đến già: Thiên Chúa là tình yêu, cho nên trước khi Thiên Chúa tạo nên bất cứ vật gì,  thì Ngài yêu. Và như thế, nếu tôi muốn giống Thiên Chúa (mà hễ là con cái của Chúa thì phải giống Chúa),  thì tôi cũng phải biết yêu mến những gì Chúa đã tạo nên. "Yêu" ở đây không phải là một cảm giác, mà là một ý chí, nảy sinh ra hành động.

Cuối tuần rồi, tôi đi mua một cái mũ bảo hiểm mới để tiện lắp máy quay (điện thoại di động) trên đầu mũ. Lắp máy quay vào tay cầm xe đạp, như kỳ trước, hình bị rung quá.

Dưới đây là hai đoạn vi-đi-ô quay lúc sáng đi, và chiều về. Đoạn đầu có lồng âm thanh từ chương Food for the Journey tôi nghe khi đạp xe. Đoạn thứ hai là chương trình Power from The Pews được nghe hôm Thứ Bảy vừa rồi.

Và dưới đây là một cảnh lấy từ trong đoạn video buổi chiều. Không hiểu sao tấm hình này khiến tôi liên tưởng về Chúa Ba Ngôi. Khách qua đường nhìn thấy tôi như thế này thì chắc sẽ liên tưởng tới ... quái vật. :-)


0 ý kiến:

Đăng nhận xét