Thứ Ba, 26 tháng 4, 2016

// // Góp ý

Mộc Lan

Thêm dấu hiệu của mùa xuân, tuần rồi cây Mộc Lan (Magnolia)  trước nhà tôi đã trổ bông:
Hình chụp chiều Chúa Nhật 24/6 @ 6:27pm khi quét dọn lá cây.
Mộc Lan là một loài hoa lâu đời, đã tồn tại trên mặt đất ít nhất là hai mươi triệu năm về trước.

Mộc Lan là biểu tượng cho lòng yêu mến thiên nhiên và cho sự kiên trì (perseverance). Thật là một sự trùng hợp thú vị vì trong các bài đọc Lời Chúa hôm nay và hôm Chúa Nhật vừa qua, Hội Thánh kể lại cùng một đoạn trong Sách Tông Đồ Công Vụ chương 14 nhắc nhớ chúng ta về sự kiên trì:
Các ông khích lệ tâm hồn các môn đồ, khuyên nhủ họ kiên vững trong lòng tin: "Vì chưng chúng ta phải trải qua nhiều gian khổ mới vào được nước Thiên Chúa. (Acts 14:22)
Rèn luyện tính kiên trì trong đức tin sẽ dẫn đưa chúng ta đến sự bình an trong tâm hồn, một loại bình an mà Chúa Giêsu nhắc đến trong bài Phúc Âm hôm nay:
Thầy để lại bình an cho các con; Thầy ban bình an của Thầy cho các con; Thầy ban cho các con không giống như thế gian ban cho;  Đừng để tâm các con trở nên xáo trộn hay sợ hãi. (Jn 14:27)
Bình an này chắc là Chúa Thánh Thần. Với Thánh Thần Chúa ngự trong tôi--đấy là điều chắc chắn, bởi vì qua Bí Tích Thánh Thể, Cha và Con và Thánh Thần ngự đến và trú ngụ trong người tôi--thì hệ quả tất nhiên là: sự bình an trong tâm hồn. Từ sự bình an đó, tôi có đủ ơn thánh để thực hành điều răn mới: các con hãy yêu thương nhau.

Hãy yêu thương nhau! Ôi, tôi cần phải ghi nhớ điều này biết bao. Hồn tôi ơi! Hãy biết kiên trì như hoa Mộc Lan. Hãy nhớ lời Thánh Phaolô dạy: "không phải là tôi sống, mà là [Chúa] đang sống trong tôi." Và khi tôi vấp ngã, hãy nhớ: Chúa thả cho tôi vấp ngã, để tôi cảm nghiệm được Lòng Thương Xót vô biên của Ngài.

0 ý kiến:

Đăng nhận xét