Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

// // Góp ý

Tiểu kết mùa Giáng Sinh 2015

Thời gian trôi mau khi người ta bận rộn. Thấm thoát một cái đã qua năm mới. Nhìn lại tập trang hồi ký, thấy đã gần 2 tháng rồi không viết chữ nào. Tưởng cũng nên ngừng lại để nhìn xem mình bận rộn vì cái gì. Cũng chẳng là gì gì mới mẻ: công việc, và gia đình.

Về công việc thì năm nay, tôi bị anh bạn đồng nghiệp này cản trở mộng làm bá chủ thiên hạ :-)

Trên đây là trận sơ kết của kỳ tỉ đấu bóng bàn hằng năm tổ chức hồi mùa hè năm nay. Tôi với anh bạn này đấu nhau hằng tuần. Lúc thì anh ta thắng; lúc thì tôi thắng. Buối sáng trước trận đấu này, tôi bị áp lực phải hoàn thành tiểu dự án của mình, nên khi đấu đã mất tập trung, tinh thần thi đấu chẳng còn. Nên kết cuộc đã thua 1 - 2. So sánh với tinh thần của hai người bạn khác trong trận vô địch (mà một trong hai đấu thủ là người mặc áo đen, vô địch của năm ngoái, đang ngồi làm trọng tài trong video trên): anh chàng thắng trận (không phải anh mặt áo đen ở trên) hôm đó cũng đang đối phó với áp lực tương tự như tôi, nhưng anh ta đã không để nó làm chi phối mình tí nào, kết cuộc đã thắng 2-0 dễ như trở bàn tay. Đây là một bài học cho tôi.

Tối 23 tây, tôi đưa sấp nhỏ đến Thánh Đường Cecilia của Cha Tập để xưng tội và dọn mình, chuẩn bị đón Chúa Giáng Sinh. Chiều/Tối 24 thì mấy cha con đi dự Lễ ở nhà thờ Tây.

Mấy ngày Tết Tây năm nay, tôi và riêng Tiểu Độc Cô được thêm cơ hội đầu tư cho tình cha con. Ngày 29 và 30, tôi đem cậu ta vào sở làm, cho cậu ngồi bên cạnh học bài trong khi tôi làm việc:

Làm tới chiều thì hai cha con rủ nhau đi đánh bóng bàn. Tiểu Độc Cô lần đầu tiên xa Mẹ nên mấy đêm đầu khóc mếu một hồi mới chịu ngủ.

Tối 31 thì hai cha con tôi chạy lên thăm, cùng ăn tối, và đón năm mới với phụ thân tôi.

Đầu năm 1 tây, đi Lễ kính Thánh Mẫu Nương Nương. Nghe Cha giảng vì sao đây là một ngày Lễ Buộc trong Lịch Phụng Vụ. Kính Đức Mẹ Chúa Trời để nhắc mình về niềm tin và chân lý: Chúa Giêsu chính là Đức Chúa Trời!

Chiều Thứ Bảy, dự trù tối nay sẽ bị ... xỉn, sáng mai sẽ đi Lễ không được, nên  tôi đã đi Dâng Thánh Lễ tại nhà thời gần nhà. Xong thì quất ngựa truy phong, tọt nhà Tứ Đệ dự tiệc mừng sinh nhật cho Mẫu Thân. Và đây cũng là kết thúc những đợt ăn chơi bát ngát của Mùa Giáng Sinh 2015 - Tết Dương Lịch 2016.

Hôm nay là Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa, chính thức kết thúc Mùa Giáng Sinh theo Lịch Phụng Vụ Công Giáo. Tôi kết thúc bài lưu bút này với câu phán từ Trời để giúp mình vững tin vào Đấng Cứu Thế khi thập giá mình tưởng chừng như quá nặng:
Con là con yêu dấu của Ta, đẹp lòng ta mọi đàng.

0 ý kiến:

Đăng nhận xét