Thứ Bảy, 12 tháng 4, 2014

// // Góp ý

The X-Files: Sự thật còn sờ sờ đó

Tối hôm qua rãnh rỗi đôi chút, nên nằm xem lại Mùa cuối cùng của bộ phim truyền hình nhiều tập The X-Files. Hồi bộ phim này mới bắt đầu phát sóng, tôi rất mê nó và đã nhiệt tình theo dõi mỗi tối Thứ Sáu trên kênh truyền hình GlobalTV qua cái tivi 5' mà phụ thân đã thương tặng tôi trong lúc đi học tại Waterloo. Nhưng dần thì do bận rộn việc này hay việc khác mà đã bỏ, không theo dõi nữa.

Tập cuối cùng của Mùa thứ 9 có tiểu đề "Sự Thật" (The Truth). Nhân vật chính của chúng ta là Fox Mulder bị đưa ra "tòa án quân sự" vì bị buộc tội giết người. Lời phát biểu cuối cùng của anh trước tòa làm tôi thấy rợn người:
Tôi muốn chúc mừng các ông. Các ông đã thành công trong khi rất nhiều người trước đây đã thất bại. Một viên đạn thẳng vào ấn đường có lẽ sẽ tốt hơn đối với màn kịch này. Tôi đã học biết cách giả vờ trong 9 năm qua. Cứ ngỡ rằng các cuộc chiến thắng của tôi là quan trọng, chỉ để nhận ra rằng không có ai tính điểm cả. Để nhận ra rằng những kẻ nói dối không hề sợ sự thật nếu có đủ nhiều những kẻ nói dốiRằng ác quỷ chỉ là một người với một kế hoạch. Nhưng cái ác, cái ác thật sự, lại một sự hợp tác của nhiều người, và đó là những gì đang diễn ra tại đây ngày hôm nay. Nếu tôi là một tội phạm, thì chẳng qua tội của tôi là đã cả gan để tin, rằng sự thật sẽ được phơi bày, và không có điều gian dối nào lại có thể trường tồn mãi mãi được.  Tôi vẫn còn tin như vậy. Mặc dù các ông đã cố chôn vùi nó, sự thật đang ở sờ sờ kia. Vĩ đại hơn sự lừa dối của các ông, sự thật muốn được biết đến.  Các ông sẽ biết nó.  Nó sẽ tìm đến với các ông, như nó đã tìm đến với tôi, nhanh hơn tốc độ của ánh sáng. Nhất thời, có lẽ các ông đang tin rằng mình vừa thoát khỏi một cơn đau đầu, có thể đó là điều thật. Nhưng các ông đã chỉ thực hiện được điều đó bằng cách cắt đứt thủ cấp của chính mình.
Bác Chris Carter này võ công thâm hậu thật!

0 ý kiến:

Đăng nhận xét