Chủ Nhật, 27 tháng 4, 2014

// // Góp ý

"Khá lắm, Hỡi đầy tớ trung thành!"

Hôm qua Chú H đến thăm, mấy chú cháu ngồi "tâm sự" tới 5 giờ sáng thì hạ màn. Tôi lên mở tivi xem Lễ Phong Thánh cho hai vị giáo hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolô II, nhưng xem được một lúc thì ngủ gục khi nào không biết. May nhờ kênh Youtube của Dòng Tên có chương trình thuyết minh, nên bây giờ tôi mới có cơ hội vừa xem lại Thánh Lễ, vừa viết bài này.

Tôi nghĩ cá nhân tôi được hưởng hoa quả từ sứ mệnh của cả hai vị thánh này một cách trực tiếp. Thánh Gioan 23 đã khai mở Công Đồng Vaticanô II, đưa Giáo Hội vào thế kỷ 21 và đem Tin Mừng đến với những tín đồ hờ hững như tôi, qua công cuộc Tân Phúc-Âm-Hóa (The New Evangelization). Thánh Gioan Phaolô 2, mà tôi kính mến gọi là JPII trong dịp này, đã giới thiệu cho tôi biết về Thần Học Thân Xác (Theology of the Body), và Lòng Thương Xót Chúa (Divine Mercy). Nhớ ngài đã nhắc lại Lời Chúa: "Ta là Đấng TA LÀ. Các con đừng sợ! (I AM; Be not afraid)"  (Gioan 6:20). Dường như Ngài muốn nói:  Thầy là Đấng Toàn Năng Hằng Hữu; Con đừng sợ hãi khi phải đi theo đường mà Thầy đã vạch ra cho trong đời sống hôn nhân và gia đình con.

Hôm nay, nhân dịp Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa, Hội Thánh chính thức tuyên bố hai vị này là thánh nhân, đáng được noi gương theo. Bằng ánh mắt của đức tin, tôi thấy và nghe được câu nói mà mọi người tín hữu đều mong đợi, được phán lên đối với họ: "Khá lắm, hỡi đầy tớ tài giỏi và trung thành! Nào hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ nhân ngươi." 
Ảnh chụp màn hình tivi lúc 5h26 sáng.

0 ý kiến:

Đăng nhận xét