Thứ Tư, 18 tháng 7, 2012

// // Góp ý

Về sự yếu hèn

Đảo một vòng đọc blog, thấy dư luận xôn xao vì có một cô gái Việt, 23 tuổi, chê đàn ông Việt yếu kém hơn đàn ông Tây. Thằng đàn ông Việt này không khỏi mỉm cười vì nghe quen quen. Dám chắc rằng nếu trực diện với cô gái này, tôi cũng bị chê là “vô duyên” y như vậy.

Nghĩ cũng thấy nhục chí cho đám hậu duệ của ngài Lạc Long Quân, ngài Trần Hưng Đạo, ngài Quang Trung nhỉ, khi các người chị em gái của họ lưu lạc nơi phương Tây này không những chuộng trai Tây hơn họ, mà còn chê họ là yếu … “sex”.

Ừ! Yếu thì yếu.

Nhưng an ủi thay, lịch sử Việt Nam đã từng ghi nhận rằng: đàn ông Việt Nam dù yếu, nhưng đã bao lần đánh bật quân xâm lược của nước Tầu mạnh bạo hơn mình gấp trăm, ngàn lần.

An ủi thay! Đằng sau người đàn ông yếu hèn này, có một người đàn bà tài giỏi, tự tin, kiên nhẫn. Và từ đó, biến sự yếu hèn thành quyết tâm vượt lên trên giới hạn của bản thân mình.

Và, an ủi thay! Thánh Phaolô có lần viết, “Vì khi tôi yếu, chính là lúc tôi mạnh”.

Vậy, khi người đàn ông Công Giáo Việt Nam cảm thấy mình “yếu sex”, thì đấy là cơ hội để tìm hiểu thêm về bài Diễm Ca của Cựu Ước, về bí kíp Thần Học Thể Xác của Đức Chân Phước Gioan Phaolô II, về cái gọi là “holy sex”, với hy vọng một ngày nào đó hiểu được rằng: tình dục là một bí tích mà Thiên Chúa ban tặng cho loài người (“sex is a sacrament”).  Để khi được áp dụng đúng mục đích trong quan hệ vợ chồng, nó sẽ dẫn dắt đôi bạn tình đến với sự quan hệ mật thiết trong Chúa Ba Ngôi.

0 ý kiến:

Đăng nhận xét