Thứ Hai, 19 tháng 3, 2012

// // 2 ý kiến

Tàn Đông, và Thánh Cả Giuse

Vậy là kết thúc một Mùa Đông ấm nhất trong “lịch sử loài người” (bắt chước giọng Cha Giuse Trần Tập) ở Canada. Ngày mai mới chính thức vào Mùa Xuân, nhưng hôm nay khi tôi tản bộ xuống hướng gần bờ hồ Ontario trên đường đi làm, thì đã thấy khí hậu mát mẻ dễ chịu.

Lão Đông Tà năm nay tâm trạng bất thường. Ở chỗ tôi, tôi nhớ chỉ đã phải đi dọn tuyết cao lắm là ba lần—tức là chỉ có ba trận tuyết. Trái lại, nghe nói bên Âu Châu có người bị chết cóng vì lạnh.

Và như mùa đông năm nay--lặng lẽ đến và lặng lẽ đi--hôm nay là ngày lễ kính Thánh Bổn Mạng của tôi, và là của cả Giáo Hội Hoàn Vũ: Thánh Cả Giu-se. Vị thánh ít được nhắc đến này, đối với tôi hiện giờ, là tấm gương thầm lặng của một người cha nhân từ, là cánh tay vững mạnh bao che cho Ấu Chúa suốt quảng thời gian lưu vong bên Ai Cập.

2 nhận xét :

 1. Vâng, mừng ngày lễ kính Thánh Bổn Mạng của anh Hải, cũng là vị thánh bảo trợ nước Việt và được lấy đặt tên cho nhà thờ lớn chính tòa tại Hà Nội.

  Mong mọi điều tốt lành, như ý luôn đến với anh, người thân trong gia đình cùng anh, chị em cộng đồng giáo hữu.

  Bình yên,
  --

  Trả lờiXóa
 2. Anh Toàn giàu kiến thức thật. Vâng, Thánh Giuse là thánh bổn mạng của Việt Nam, của nước Canada, và của toàn Hội Thánh Công Giáo. Gương khiết tịnh của ngài là một tiếng thét thật to, toan đánh thức thế hệ ngày nay. (vừa kịp đọc bài bình của anh về đoạn phim "Hai Phòng Ngủ").

  Trả lờiXóa