Thứ Năm, 8 tháng 9, 2011

// // 2 ý kiến

Thần dược?

Đêm qua nằm chiêm bao. Trước cửa nhà nguyện của năm xưa bên Nhật Bản, gặp một vị linh mục người Việt mà tôi chưa hề quen. Lần đầu tiên gặp mặt, chưa nói gì mà ông đã chìa tay đưa cho tôi 2 viên thuốc, một viên to và một viên nhỏ, với câu nói: tôi cũng có cho cặp vợ chồng kia trong xóm anh loại thuốc này…và họ đã công nhận rất hiệu nghiệm. Tôi đón nhận trong do dự, và, sau khi vị linh mục ấy đã rút lui, soi mói xem hai viên thuốc ấy là thuốc gì. Hóa ra đó là hai viên Vài-á-gờ-ra. Chúa ơi!

Cơn phẫn nộ của kẻ ngụy quân tử liền nổi lên, tôi mắng thầm: cha dịch này bậy bạ, xúi giục con chiên sa đọa. Định quay lại trả lại hai viên thuốc kia, nhưng vị linh mục kia đã đi đâu mất.

Sáng nay ngẫm lại, có thể hai viên thuốc ấy là hai quyển sách này: 1, 2. Hai quyển sách đó tôi chưa dám đọc hết. Nhưng mấy tuần qua tôi nghe Lm. John Riccardo của giáo xứ Đức Mẹ Chỉ Bảo Đàng Lành (Our Lady of Good Counsel) ở Plymouth, Michigan, giảng về Thần Học Thân Xác, cảm thấy Giáo Hội Công Giáo vốn đang sở hữu một viên thần dược, phi thường hơn viên thuốc phàm tục kia gấp bội.

2 nhận xét :