Thứ Tư, 13 tháng 7, 2011

// // Góp ý

Dự án lót gạch sân đậu xe

Tuần này tôi định nghỉ phép một tuần để lót gạch interlock cho phần sân hình chữ L phía sau nhà (khoảng 60+200 ft2).  Tính tới, tính lui, bị hai thằng em chuyên nghiệp của tôi chúng nó dọa đào đất sẽ rất chăm (bởi chúng nó biết rõ tài sửa nhà của tôi), nên sau hơn một ngày bàn tính, cuối cùng thì quyết định chấp nhận giới hạn của bản thân,  thuê người làm quách cho nó nhanh. Hỏi tam đệ tôi nó làm được không, nó bảo được nhưng phải chờ khoảng 2 tháng nó mới rảnh. Èo!
Cuối tuần rồi tam đệ nó đến đo diện tích và ước lượng khoảng $3000 tiền vật liệu. Nó đề nghị chỉ thuê công thôi, còn vật liệu để nó mua dùm, may ra đỡ tốn kém.
Mở mục quảng cáo của tờ Thời Báo ra để “chiếu cố” tình đồng hương. Bác đầu tiên đã đến nhà đo diện tích xong, cho giá $5,400 toàn phần, $3000 nếu chỉ tính tiền công. Èo!
Sáng Thứ Hai, tam đệ bảo để nó hỏi chắc giá tiền vật liệu xem sao. Trong khi chờ đợi, tôi gọi hỏi thêm vài chỗ. Chiều đến, một người thợ khác, bác Dương, đến đo lường và cho giá $3700, bao hết, bảo đảm 2 năm không lún, làm 3 ngày xong. Thêm vào đó, bác ta đã từng làm cho mấy nhà gần xóm tôi, và dẫn tôi đi xem thử một chỗ. Khá!
Sáng Thứ Ba, ông sếp gọi bảo có việc gấp cần nhờ. Bực mình! Xe cạn xăng, muốn nó đạt 110% năng suất thì không dễ. Chiều hôm Thứ Hai tụi nhị đệ chúng nó kéo lên định phụ giúp, giờ còn đang lưỡng lự, hơn nữa nó lại vừa hết bệnh. Thôi, *éo làm, kéo nhau đi chơi.
Tối Thứ Ba, quyết định để cho bác Dương làm, Thứ Sáu sẽ khởi công.
Sáng nay, tôi đã đi làm trở lại.
Cập nhật 30/07/2011 23h00:
Công ty Strawhat của bác Dương và bác Hòa làm khá nhanh nhẹn, khởi công hôm Thứ Năm và chiều Thứ Sáu đã thấy họ đào đất xong.

Mấy ngày đầu của tuần lễ tiếp theo dành cho việc trải đá và cát. Xong thì tốn một tuần hơn để tưới nước cho cát lắng xuống. Lẽ ra chỉ phải mất 1 tuần, nhưng vì gạch chưa có (Hanson Kensington in Appalatian Brown Blend) cho nên tôi đã dùng thêm thời gian để tưới nước cho cát đằm thêm.
Chiều hôm qua từ Huntsville về tới nhà thì thấy mọi việc đã hoàn tất.

0 ý kiến:

Đăng nhận xét