Thứ Tư, 9 tháng 6, 2010

// // Góp ý

A.D.D. và FIFA World Cup 2010

Không hiểu sao khi nghe bài xướng ca của bài suy niệm hôm nay, tôi không chặn nổi ý tưởng hiện lên trong đầu: FIFA World Cup. Triệu chứng ADD.

Cuộc tranh giải túc cầu, lần này tổ chức tại Nam Phi, sẽ khai mạc vào Thứ Sáu tuần này. Tôi có hâm mộ bóng đá chút đỉnh (8-9 năm về trước có tham gia đội banh amateur của nhóm nhà thờ thánh Jane-Frances trên North York, tôi làm hậu vệ và thủ môn). Hồi đợt 2006, tôi còn theo dõi từng trận của đợt sơ kết, bán kết, và chung kết. Đợt này có thể sẽ chỉ xem trận bán kết và chung kết. Dạo này, châu đầu vào màn hình TV 2-3 giờ đồng hồ liên tục xem chừng như là một sự xa xỉ tôi không còn đủ sức nhẫn nại để thưởng thức. :-)

Nghe trên đài phát thanh CBC mấy hôm trước, dường như trận World Cup lần này đang vang lên nhiều dư luận:

  • Phi Châu vốn có nhiều nhạc sĩ nổi tiếng (trong đó có K’Naan, người Canada gốc Somali, tác giả của bài Wavin’ Flag). Nhưng bài nhạc hiệu được tuyển chọn cho cuộc chơi lại do một cô ca sĩ gốc Nam Mỹ đồng sáng tác và trình diễn, tựa đề là Waka Waka.
  • Tập đoàn FIFA đã biến khu World Cup ở Johannesburg thành một thế giới của riêng mình.
  • Vé tham dự các trận đá chỉ được bán qua mạng Internet, trong một quốc gia với tỉ lệ trên dưới 10% dân số được truy cập mạng.

0 ý kiến:

Đăng nhận xét