Thứ Hai, 24 tháng 5, 2010

// // 2 ý kiến

Thăm miền thôn quê

Hôm nọ đọc trên tờ Thời Báo thấy có bài giới thiệu vùng đất hoang tên Cheltenham Badlands ở thôn Caledon (khoảng 60km về hướng Tây Bắc của Toronto), làm tôi tò mò, cuối tuần Lễ Nữ Hoàng này, lái xe 45’ ra vùng ngoại ô xem thử.
Ảnh: Vùng nông thôn OntarioHình 1: Những cánh đồng bên đường lộ, trên đuờng đến vùng đất Cheltenham khiến tôi lại nhớ quê tôi.
Ảnh: Cheltenham Badlands

Hình 2: Tới nơi. Thất vọng. Chẳng có gì là “thần bí”. Nơi này hồi mấy trăm triệu năm trước là đáy biển cạn trực thuộc Ngũ Đại Hồ, vừa là phần đất cao. Lâu ngày, sóng dợn và nước chảy, đã tạo nên những khe lỏm như thể này. Hiện tượng này làm tôi nhớ tới hiện tượng tương tự khác ở tầm vóc vĩ mô hơn: vùng núi Grand Canyon của Hoa Kỳ.
Ảnh: Trên đường đến công viên Forks of the Credit

Hình 3: Xem vùng đất cằn xong, thuận đường, tiến luôn tới công viên Forks of the Credit Provincial Park đi bộ chơi.


Ảnh: Kettle Lake

Hình 4: Hồ Kettle trong cv Forks of the Credit. Công viên này lớn, có cây cỏ mênh mông bát ngát, thích hợp cho người ta đi picnic. Nhưng đa số khách viếng thăm là để đi bộ ngắm cảnh thiên nhiên.
Ảnh: Forks of the Credit Provincial ParkHình 5: Đường mòn nổi tiếng của tỉnh bang Ontario là Bruce Trail, trải dài hơn 800km từ thị trấn Tobermory (gần Owen Sound) đến thôn Queenston (gần thành phố Niagara Falls), có cắt ngang công viên này. Tôi lội bộ được nửa tiếng đồng hồ thì mệt đừ, bèn quay lại, hẹn dịp khác sẽ trở lại chinh phục nó tiếp. Nghe nói đi thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa thì sẽ tới một thác nước nhỏ, tên Cataract Falls.

2 nhận xét :

  1. sao thay canh khong vay anh, nguoi chup hinh va partner cua tho chup hinh dau rui

    Trả lờiXóa
  2. @TeresaAnh: Người chụp hình không quan trọng. Còn những "partners" thì họ có khoảng không gian riêng của họ. ;-)

    Trả lờiXóa