Thứ Năm, 27 tháng 5, 2010

// // 2 ý kiến

Công hiệu của vài loài dược thảo

Nghe trên chương trình CBC - The Current hôm Thứ Ba tuần rồi (9:30-10:00): Nhà thực vật học Diana Beresford-Kroeger biện hộ cho tác dụng y học của cỏ cây. Theo bác Beresford-Kroeger, đi tản bộ trong rừng cây (hoặc trong công viên), và hít vào những mùi cây, sẽ có tác dụng điều trị cho cơ thể và tâm thần con người:

Dược thảo Tác dụng
táo gai (hawthorn) thanh tẩy trái tim
mại châu (hickory) trị nhứt đầu
liễu (willow) trị cô đơn, phiền muộn
thông (pine) giúp đầu óc minh mẫn, rửa não, tẩy phổi

Ha! Hồi 2005 về Việt Nam đi du lịch đường dài bằng xe ra miền Bắc, khi dừng xe nghỉ bên lề,  tôi nhào ra khỏi xe, bức mấy lá cây cỏ bên ven đường đưa lên mũi hít lấy hít để, thì có người đồng hành tưởng rằng tôi bị điên.

Mấy năm trước tôi hay đi dạo ở công viên High Park. Công viên này, cũng như nhiều công viên khác ở Toronto mà tôi đã đi qua, có trồng nhiều cây liễu.

Ảnh: cây Weeping Willow ở cv High Park Ảnh: flickr.com

2 nhận xét :

 1. Á, có người bứt liễu thế nên hèn chi Xuân Diệu viết 'Rặng liễu đìu hiu đứng chịu tang'.

  Nhân tiện, vì blog Cái tôi đang trục trặc tí (gõ địa chỉ thì tự động chuyển sang www.guide.opendns.com; không hiểu chỉ đơn giản là hết hạn hay lỗi DNS) nên tôi dùng tạm cái trên blogger (do anh tạo hồi nào đó) để giữ liên lạc. Tôi vừa lọ mọ dựng nơi trú thân mới trên wordpress (www.bokhimemeo.wordpress.com).

  Một ngày vui, bạn phương xa.

  Mến,
  N.T
  --
  --

  Trả lờiXóa
 2. Anh Toàn,
  Truy tầm hồ sơ công cộng, thấy caitoi.info đã hết hạn hồi 27 tháng 6, nhưng lại đã được gia hạn thêm một năm. Chắc anh đã liên lạc được với Demi để can thiệp. Chắc sẽ phục hồi trong nay mai thôi, anh ạ. Chúc anh cuối tuần nhàn hạ.

  Trả lờiXóa